• Không có kết quả nào được tìm thấy

TÌNH HÌNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY TNHH NỘI

PHẦN I. ĐẶT VẤN ĐỀ

CHƯƠNG 2. TÌNH HÌNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY TNHH NỘI

CHƯƠNG 2. TÌNH HÌNH TIÊU THỤSẢN PHẨM CỦA CÔNG TY TNHH NỘI

ghế; Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình; Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; Sửa chữa giường, tủ, bàn, ghế và đồnội thất tương tự; Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng các cửa hàng chuyên doanh; Bán lẻ thảm, đệm, chăn, màn, rèm, vật liệu phủ tường và sàn trong các cửa hàng chuyên doanh; Sửa chữa thiết bị, đồ dùng gia đình; Bán lẻtheo yêu cầu đặt hàng qua bưu điện hoăc internet.

(Nguồn: dangkykinhdoanh.gov.vn) 2.1.2. Quá trình hình thành và phát triển

Công ty TNHH Nội Thất Song Nguyễn thành lập ngày 15/5/2017 tại Thành phố Huế. Trải qua 4 năm hoạt động công ty gặp nhiều khó khăn và thách thức về cơ sởvật chất, sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, những đổi mới trong thị hiếu của khách hàng,… Tuy nhiên với sựnỗ lực không ngừng để vươn lên từphía cán bộ, nhân viên công ty, thì công tyđã vàđang dần hoàn thiện, có chỗ đứng trên thị trường nội thất của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày nay, công ty không ngừng phát triển vềkhả năng mởrộng và chiếm lĩnh thị trường với sự chăm sóc tận tình chuđáo và chú trọng trong thiết kếmẫu mã, tính phù hợp của sản phẩm với bốcục trước đó.Công ty được khách hàng biến đến và tin tưởng lựa chọn làm đơn vị thi công, xây dựng nội thất cho ngôi nhà của mình. Sự mở rộng của công ty không dừng lại ởquy mô thị trường mà còn mở rộng quy mô công ty, với nguồn nhân lực khởi điểm 4-5 nhân viên thì hiện nay Song Nguyễn đã cóhơn 15nhân viên. Đây là sự tăng trưởng ấn tượng, thể hiện được sự lớn mạnh của công ty, đảm đương khối lượng công việc và trọng trách cao hơn.

Với tôn chỉ hoạt động “Mang lại năng lượng sống theo xu hướng hiện đại, sang trọng, khiến cho không gian ngôi nhà bạn luôn độc đáo, ấn tượng”, công ty luôn cố gắng nỗlực đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, đẹp đẽ nhất và khiến cho khách hàng luôn nhận được sự hài lòng khi tin tưởng hợp tác. Sau 4 năm hoạt động Công ty TNHH Nội Thất Song Nguyễn đã trở thành một trong những sự lựa chọn đầu tiên trên địa bàn Thành phốHuếnói riêng và Thừa Thiên Huếnói chung với

Trường Đại học Kinh tế Huế

Trường Đại học Kinh tế Huế

các công trình như: Thi công nội thất văn phòng GSS Huế, Thiết kế thi công chung cư The Manor Crown Huế, Thiết kế và thi công nội thất chung cư Aranya – Xuân Phú Huế, Thiết kếthi công nội thất văn phòng AIO Huế,… và nhiều công trình khác. Mục tiêu vươn xa hơn, phát triển hơn với thị trường Thừa thiên Huế cũng như thị trường nội địa và khát vọng vươn xa tới thị trường quốc tế.

2.1.3.Cơ cấu tổchức công ty và bộmáy quản lý của tổchức 2.1.3.1. Cơ cấu tchc

Bộ máy tổchức quản lý được tổchức theo kiểu trực tuyến chức năng. Đứng đầu là có giám đốc người thực hiện tất cảchức năng quản trị. Dưới giám đốc là phó giám đốc, người tham mưu cho giám đốc, và làm việc trực tiếp tới các phòng ban trong công ty.

Hình 2.1:Sơ đồ cơ cấu tổchức của công ty

Trong đó: Quan hệtrực tuyến

Quan hệchức năng

(Nguồn: Phòng kếtoán công ty)

Trường Đại học Kinh tế Huế

Trường Đại học Kinh tế Huế

2.1.3.2. Chức năng và nhiệm vva các phòng ban trong công ty

Giám đốc: Là người chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động tại công ty và trước pháp luật. Trực tiếp ra quyết định và điều hành mọi hoạt động của các phòng ban trong công ty. Người quyết định mục tiêu phương hướng của công ty.

Phó giám đốc:Là người tham mưu, hỗ trợ giám đốc trong công tác quản lý, điều hành các phòng ban trong công ty.Đóng góp ý kiến, đề xuất các phương án cho giám đốc với vai trò cùng xây dựng ý kiến, cùng đưa ra chiến lược phát triển cho công ty.

Phòng Kế toán: Đây là phòng đa nhiệm nhất tại Song Nguyễn, tại đây các anh chị thực hiện công tác theo dõi, kiểm soát sựvận động của dòng tiền và nguồn vốn tại công ty. Thực hiện các nghiệp vụ xuất, nhập, ghi chép, phản ánh tình hình của các tài sản, vật tư tại công ty. Cung cấp sốliệu thông qua báo cáo quản trị giúp giám đốc nắm được tình hình và có kếhoạch cho các hoạt động kinh doanh tại công ty. Đặc biệt, các anh chị tại đây còn đảm nhiệm chức năng như một nhân sựthực hiện trong việc tuyển dụng, thu hút nhân viên, khen thưởng và thanh toán tiền lương.

Phòng Kinh doanh:Đây là phòng ban đóng vai trò quan trọng duy trì hoạt động tại doanh nghiệp. Bao gồm bộphận nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm và tiếp cận với với khách hàng của doanh nghiệp. Mang doanh thu vềcho doanh nghiệp thông qua hoạt động tư vấn sản phẩm, thuyết phục khách hàng để khách hàng lựa chọn sản phẩm công ty cung cấp, hơn thếlà sự tin tưởng giao việc thiết kếthi công toàn bộngôi nhà cho công ty. Bên cạnh đó, phòng kinh doanh cònđảm nhiệm chức năng chăm sóc khách hàng giúp công ty tạo được dấuấn khó quên trong lòng khách hàng và trở thành khách hàng trung thành với công ty.

PhòngĐiều hành dịch vụ: Trong đó bao gồm có hai bộphận là bộphận thiết kế và bộphận sản xuất và thi công.

Bộphận thiết kếchịu trách nhiệm thiết kếbốcục, nội thất cho căn hộhoặc phòng ở sau khi nhận được mô tả hoặc yêu cầu của khách hàng thông qua nhân viên kinh doanh hoặc từtrực tiếp khách hàng.

Trường Đại học Kinh tế Huế

Trường Đại học Kinh tế Huế

Bộphận sản xuất thi công: Sau khi bộphận thiết kếlàm việc hoàn tất sẽ đưa bản vẽxuống, từ đó tiến hành sản xuất các vật dụng theo yêu cầu, sau đó sẽ tiến hành khâu lắp ráp tại nhà của khách hàng. Nhân viên tại đây phải trực tiếp theo dõi đơn hàng từ lúc bắt đầu tới khi hoàn tất.

2.2. Tình hình sản xuất kinh doanh của công tytrong 3 năm 2017- 2019 2.2.1. Tình hình laođộng của công ty trong 3 năm 2017 –2019

Hiện nay, đối với bất kì một doanh nghiệp nào thì nguồn lao động đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt với Song Nguyễn đội ngũ nhân viên được xem như là bộ mặt ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh, chất lượng và là yếu tốquan trọng khiến khách hàng lựa chọn doanh nghiệp. Vì vậy, việc tổ chức lao động khoa học và hợp lý là hết sức quan trọng.

Tình hình lao động của công ty TNHH Nội Thất Song Nguyễn được thể hiện dưới bảng sau

Bảng 2.1 Tình hình laođộng của Công ty TNHH Nội Thất Song Nguyễn