THIẾT KẾ MẠNG TRUYỀN HÌNH CÁP

104  Tải về (0)

Văn bản

HUYỆN AN DƯƠNG - TP HẢI PHÒNG. MẪU ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC: VIENNA TÙNG ĐIỆN TỬ. Title: Thiết Kế Mạng Truyền Dẫn Khu Vực Huyện An Dương - TP Hải Phòng. Nội dung và yêu cầu cần giải quyết trong bài làm cuối bài. lý thuyết, thực hành, số liệu và bản vẽ cần thiết).

Đánh giá chất lượng của luận văn tốt nghiệp trên các khía cạnh thu thập và phân tích dữ liệu ban đầu, cơ sở lý thuyết để lựa chọn giải pháp tối ưu, xác định chất lượng của thuyết minh và bản vẽ, giá trị lý luận và thực tiễn của đề tài.

LỜI MỞ ĐẦU

THIẾT BỊ TRUYỀN HèNH CÁP VÀ THễNG SỐ KỸ THUẬT

Cáp đồng trục được sử dụng rộng rãi để phân phối hiệu quả các chương trình truyền hình. Ưu điểm của dây dẫn bên trong thường là đồng có điện trở nhỏ để thuận lợi cho việc truyền tải dòng điện cường độ cao. Tín hiệu sẽ yếu đi khi truyền dọc theo chiều dài và tần số của tín hiệu.

Mức độ giảm chấn phụ thuộc vào đường kính bước, tần số, hệ số dọc của súng và nhiệt độ.

Khối RF/IF là khối chuyển đổi tần số cao (RF) của hệ thống truyền phát tần số trung gian (IF) của bộ chia (còn được gọi là bộ chuyển đổi lên). Khối thu tín hiệu vệ tinh là khối có chức năng chuyển đổi tín hiệu vệ tinh (là hai tín hiệu âm thanh và hình ảnh riêng biệt) từ tín hiệu cao tần sang tín hiệu trung tần (IF) của hệ thống truyền dẫn cáp (gọi là khối thu tín hiệu vệ tinh). bộ chuyển đổi xuống). Khuếch đại RF là quá trình khuếch đại tín hiệu cao tần trước khi đưa đến bộ phân tần cao tần để đưa vào máy quay đĩa.

Bộ gá quang có chức năng chuyển đổi tín hiệu điện thành tín hiệu quang và gắn vào sợi quang để truyền đi. Mỗi bộ lọc trung tần được điều chỉnh để chỉ nhận một kênh tín hiệu. Sau đó, tín hiệu RF này được đưa đến bộ kết hợp (16:1) để ghép kênh với các kênh tín hiệu khác bằng cách ghép kênh dựa trên tần số (FDM).

Tín hiệu A/V: Là tín hiệu đầu vào của kênh (Các kênh thu trực tiếp từ nhà đài, các kênh trong nước thu qua anten, các kênh nước ngoài thu từ vệ tinh). Chuyển đổi sang tín hiệu A/V tương tự bằng tần số sóng mang tùy chọn trong mạng. Tín hiệu tắt máy sẽ theo cổng H (Cao) và tín hiệu tắt máy sẽ theo cổng L (Thấp). 06) Là tín hiệu kết hợp khối (Combiner) của 2 cổng theo hướng dài (Hướng quay về tâm).

Đồng thời, tín hiệu cao tần hướng thuận (từ phía thuê bao) sẽ đi qua cổng L trong khối Combiner và kết hợp với tín hiệu đến từ các cổng khác qua bộ lọc, bộ lọc sẽ lọc dải tín hiệu theo hướng. Tần số (5MHz 65MHz) sau đó được khuếch đại và đưa vào khối phát quang. Chức năng chính của nút quang là chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu tần số cao (RF) và ngược lại. Chúng làm suy giảm chất lượng tín hiệu nên cần được điều chỉnh và khuếch đại.

Tín hiệu truyền đa kênh được đưa đến đầu vào của bộ khuếch đại. Bộ phận này chịu trách nhiệm làm suy giảm mức tín hiệu trước khi đưa vào bộ khuếch đại. Sau đó, tín hiệu được gửi qua một bộ thu bổ sung có thể là khối suy giảm hoặc khối chỉnh lưu hoặc cả hai.

Đặc điểm đầu tiên của bộ chia là suy hao tín hiệu giữa đầu ra và đầu vào. Nhà phân phối phân phối sự khác biệt đồng đều giữa các đầu ra (gắn tắt hoặc kết nối trực tiếp).

THIẾT KẾ MẠNG TRUYỀN HèNH CÁP CHO HUYỆN AN DƯƠNG - TP HẢI PHềNG

Các thiết bị truyền dẫn bao gồm: mạng cáp quang, node quang, mạng cáp đồng trục, bộ chia, bộ khuếch đại. Được sử dụng để chuyển ngược lại từ thiết bị cuối về trung tâm. Được sử dụng để truyền các kênh analog từ trung tâm đến các thiết bị đầu cuối.

Chia đường trục cho các tòa nhà bằng bộ chia đường truyền. Hầu hết các thiết bị đấu nối quang được sử dụng hiện nay là đấu nối quang có 4 cổng ra tần số cao. Trong quá trình lắp đặt, yêu cầu các thiết bị quang: bộ chia, mối nối quang phải được nối đất và nối đất để tránh rò rỉ và đoản mạch.

Trong mạng đường trục, đảm bảo chỉ lắp đặt bộ chia đường trục (S, DC), bộ khuếch đại đường trục và bộ cấp nguồn (nếu có). Phương pháp tính toán có thể giống nhau, nhưng cách bố trí thiết bị và loại thiết bị được sử dụng là hoàn toàn khác nhau và phụ thuộc vào điển dân cư nơi đặt nút quang. Mức tín hiệu tại nút quang NAM SƠN theo thiết kế mạng quang là 0dBm (tương đương 20 mW).

Có thể bỏ qua tổn thất công suất quang do các đầu nối được kết nối với thiết bị quang và đưa vào thiết bị. Tổng tổn hao đường dẫn phải nằm trong phạm vi của thiết bị quang học để hệ thống hoạt động bình thường. Thiết bị sẽ hoạt động tốt nếu bạn sử dụng loại sợi quang được khuyến nghị trong giới hạn về độ dài và độ suy hao của sợi quang.

Khuyến nghị về chiều dài tối đa của sợi quang - Số suy hao tối đa của thiết bị. Công suất đầu ra trung bình của máy phát thiết bị - dải động của máy thu. Đối với tất cả các thiết bị thụ động, chỉ riêng sự suy giảm tín hiệu đầu ra sẽ là sự khác biệt giữa mức đầu vào và tổng tổn thất đường truyền.

Giá trị loss và gain của từng thiết bị do nhà sản xuất cung cấp. Thông thường đối với các thiết bị thụ động, các giá trị suy giảm được đưa ra ở các tần số điển hình.

KẾT LUẬN

Mong các bạn tiết kiệm thời gian và tài liệu cũng như sự giúp đỡ của các thầy cô và các bạn kỹ thuật viên. Tôi sẽ phát triển hệ thống mạng truyền hình cho toàn thành phố và có thể mở rộng hệ thống này ra khu vực phía Bắc. Em muốn một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy giáo giỏi, các anh chị kỹ thuật viên trong phòng thiết kế ở đài truyền hình đó đã giúp đỡ em trong quá trình làm đồ án này.

Xin chân thành cảm ơn thầy Phạm Đức Thuận đã tận tình hướng dẫn tôi hoàn thành bản đồ này.

Hình ảnh

Đang cập nhật...

Tài liệu tham khảo

Chủ đề liên quan :

Tải tài liệu ngay bằng cách
quét QR code trên app 1PDF

Tải app 1PDF tại