• Không có kết quả nào được tìm thấy

GIẢI PHÁP MARKETING NHẰM ĐẦY MẠNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY TNHH GAS

Protected

Academic year: 2022

Chia sẻ "GIẢI PHÁP MARKETING NHẰM ĐẦY MẠNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY TNHH GAS "

Copied!
79
0
0

Loading.... (view fulltext now)

Văn bản

GIẢI PHÁP MARKETING REVIEW MẠNH CHO CÔNG TY TNHH SẢN PHẨM TIÊU DÙNG GAS. Tên đề tài: Giải pháp Marketing Thúc đẩy Tiêu thụ Sản phẩm của Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng Tính toán mục tiêu, đánh giá hiệu quả tiêu thụ sản phẩm của công ty.

Đề xuất các giải pháp marketing nhằm tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng. Thu thập số liệu về tình hình quản lý và tiêu thụ sản phẩm tại công ty. Nội dung dạy học: Giải pháp Marketing nhằm tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng.

Quá trình sản xuất trong nền kinh tế thị trường phải dựa trên cơ sở sản phẩm có tiêu thụ được hay không.

CƠ SỞ LÍ LUẬN VỀ TIÊU THỤ SẢN PHẨM

Khái niệm, bản chất, vai trò và nội dung của tiêu thụ sản phẩm

 • Khái niệm tiêu thụ sản phẩm
 • Bản chất của tiêu thụ sản phẩm
 • Vai trò của công tác tiêu thụ sản phẩm đối với hoạt động sản xuất kinh
 • Nội dung công tác tiêu thụ sản phẩm ở doanh nghiệp
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến tiêu thụ sản phẩm

Thiết lập và củng cố cơ cấu tổ chức bán sản phẩm của công ty. Đánh giá kết quả, thu thập phản hồi cho hoạt động sử dụng sản phẩm tiếp theo. Chính vì vậy các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc tiêu thụ sản phẩm.

Việc tiêu thụ sản phẩm đánh dấu hiệu quả hoạt động của toàn doanh nghiệp. Việc tiêu thụ sản phẩm cần được chủ động trước một bước trong quá trình sản xuất. Là việc lập kế hoạch triển khai các hoạt động bán sản phẩm.

Yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa của công ty.

Giải pháp Marketing- Mix nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm

 • Khái niệm Marketing-mix
 • Chính sách sản phẩm
 • Chính sách giá
 • Chính sách phân phối
 • Chính sách xúc tiến hỗn hợp

Giá thành đơn vị sản phẩm rất cao nên các công ty thường bị thua lỗ trong giai đoạn này. Tăng chi phí quảng cáo, khuyến mãi để khuyến khích các nhà tiếp thị tiêu thụ hàng hóa của mình. Cạnh tranh: Một số công ty định giá sản phẩm của họ so với giá của đối thủ cạnh tranh.

Sản phẩm của công ty khác sẽ được bán với giá cao hơn. Nếu sản phẩm là sản phẩm thay thế cho nhau thì doanh nghiệp khó định giá cao. Định nghĩa: “Xúc tiến hỗn hợp là việc truyền đạt sản phẩm của một công ty tới khách hàng để thuyết phục họ mua hàng”.

Khi các công ty muốn huy động vốn nhanh chóng, họ thường chạy các chiến dịch hoặc khi có sản phẩm mới tung ra thị trường.

THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA

Giới thiệu khái quát về công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng

 • Quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp
 • Chức năng, nhiệm vụ của công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng
 • Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý
 • Chức năng, nhiệm vụ của từng phòng ban
 • Cơ cấu lao động
 • Thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp

Nghị quyết ngày 018 của Công ty Cổ phần Gas Petrolimex về việc thành lập Công ty TNHH MTV Gas Petrolimex Hải Phòng trên cơ sở Chi nhánh Gas Petrolimex Hải Phòng. Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng là Công ty TNHH một thành viên 100% vốn của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh của Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng (gọi tắt là công ty): Thương mại và dịch vụ.

Chỉ đạo, tổ chức mạng lưới kinh doanh phù hợp với nhu cầu của thị trường và định hướng phát triển của công ty. Phó giám đốc kinh doanh: Ông Vũ Văn Khánh phụ trách và chịu trách nhiệm về mọi lĩnh vực kinh doanh của công ty. Tham mưu, giúp việc cho Giám đốc trong việc tổ chức, thực hiện có hiệu quả công tác tiếp thị, kinh doanh thiết bị gas và gas công nghiệp, dân dụng theo đúng ngành nghề đăng ký kinh doanh và phân cấp của công ty.

Quản lý, điều hành đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên công ty và khách hàng có nhu cầu. Tổ chức, quản lý và lãnh đạo việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hóa vào sản xuất kinh doanh của công ty một cách có hệ thống và hiệu quả. Chi nhánh, trung tâm phân phối: Trung tâm phân phối Gas (gọi tắt là Trung tâm) là đơn vị trực thuộc Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng. có nhiệm vụ tổ chức công tác bán buôn cho các đại lý, thiết bị.

Cửa hàng chuyên doanh gas (gọi tắt là cửa hàng) là đơn vị trực thuộc công ty, có nhiệm vụ tổ chức bán bình gas và các thiết bị sử dụng gas cho người tiêu dùng. Nhận và hiển thị phản ứng kịp thời của thị trường đối với các hoạt động và sản phẩm của công ty. Nhìn chung, cơ cấu lao động theo trình độ học vấn của Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng chủ yếu là trình độ đại học và cao đẳng.

Điều này có lợi cho công ty về mặt quản lý kinh doanh và hoạch định chiến lược. Nhìn chung, số lượng lao động trực tiếp và gián tiếp trong công ty đều tăng nhưng không nhiều.

Thực trạng công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH Gas Petrolimex

 • Phân tích sản lượng và doanh thu của công ty đạt được trên thị trường
 • Phân tích thị trường của doanh nghiệp
 • Phân tích khách hàng của doanh nghiệp
 • Đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp
 • Chính sách sản phẩm
 • Chính sách giá
 • Chính sách kênh phân phối
 • Chính sách xúc tiến bán hàng

Trên cơ sở đó, công ty đã đánh giá và đưa ra những cơ hội kinh doanh phù hợp. Hiện nay, trong tổng thể thị trường khí hóa lỏng (LPG) với khả năng đáp ứng và lợi thế cạnh tranh của công ty ngày càng được cải thiện và nâng cao. Với phân khúc thị trường khí công nghiệp, công ty thường xuyên giao hàng cho các doanh nghiệp, xí nghiệp.

Thành phố Hải Phòng là địa bàn có doanh số bán sản phẩm gas trong hơn 2 năm qua của Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng tăng mạnh nhất. Có được sự tăng trưởng như vậy là do các sản phẩm gas của Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng có chất lượng tốt, đảm bảo và được người dân tin dùng. Khách hàng của công ty là các công ty và cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty.

CTCP Công nghiệp tàu thủy Ngô Quyền: Doanh thu có xu hướng tăng Một số khách hàng tiêu biểu này đã mang lại cho công ty nguồn thu nhập lớn và uy tín trên thị trường. Đối với Công ty Gas Petrolimex cũng như các công ty kinh doanh gas khác, việc phân khúc thị trường chủ yếu được chia thành 3 thị trường mục tiêu chính.

Chất lượng sản phẩm của công ty luôn ổn định, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên thị trường. Đối với hoạt động kinh doanh gas thương phẩm, công ty cần làm tốt công tác marketing. Định hướng tăng trưởng của Công ty TNHH Gas Petrolimex đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm chuyên dùng chất lượng cao.

Mức giá mà Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng giảm trong năm 2012 không thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Việc công ty xác định nhóm sản phẩm gas dân dụng là mũi nhọn trong thời gian tới nên mức giá mà công ty đưa ra hiện nay là cạnh tranh trên thị trường. Đó là về hai công ty chuyên sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp nên mức tiêu thụ nguyên liệu khí lớn.

Tết 2012 vừa qua, công ty đã tham gia hội chợ.

Đánh giá và nhận xét chung công tác tiêu thụ sản phẩm Gas Petrolimex

 • Ưu điểm
 • Nhược điểm

GIẢI PHÁP MARKETING NHẰM ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ

Mục tiêu, phương hướng và kế hoạch sản xuất kinh doanh trong những

 • Mục tiêu
 • Nhiệm vụ giai đoạn 2013 - 2015

Giải pháp Marketing nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của Công ty

 • Căn c
 • D
 • D c
 • Hoàn thiện chính sách giá bán sản phẩm
  • Cơ sở của giải pháp
  • Nội dung thực hiện giải pháp
  • Dự kiến kinh phí
  • Dự kiến kết quả thu được

Trước hết, giá liên quan trực tiếp đến doanh thu, đến lợi nhuận của công ty. Ngoài ra, công ty luôn có những khách hàng trung thành lâu năm với mức tiêu thụ sản phẩm tương đối lớn, đây là một lợi thế giúp công ty ổn định sản lượng tiêu thụ hàng năm. Trước tình hình trên, để đẩy mạnh tiêu thụ và mở rộng thị trường hiện nay, công ty phải có chính sách giá cả hợp lý để thu hút cả khách hàng và đại lý phân phối.

Giảm giá bán là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng mà công ty phải nỗ lực thực hiện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm tăng doanh thu bán hàng. Chính sách này áp dụng cho tất cả các sản phẩm Công ty kinh doanh. Để cạnh tranh với các đối thủ công ty phải giảm một phần giá bán sản phẩm nhằm tăng doanh thu bán hàng của công ty.

Việc thực hiện chính sách chiết khấu sẽ giúp Công ty tăng khả năng tiêu thụ hiện tại. Với lợi thế mua hàng và áp dụng cách tính thông minh các chi phí liên quan nên giá bán sản phẩm vẫn cạnh tranh trên thị trường và vẫn mang lại lợi nhuận cho công ty. Vì vậy, công ty không thể thay đổi quá nhiều về giá.

Bằng cách thực hiện biện pháp này, công ty vừa có thể khuyến khích khách hàng mua sản phẩm nhiều hơn, vừa tạo ra sự cạnh tranh giữa các đối thủ cùng ngành. Đặc biệt, khách hàng mua gas cùng với các sản phẩm khác của công ty sẽ được mua với giá ưu đãi đặc biệt. Doanh số bán các sản phẩm của công ty tăng lên đáng kể.

Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng quản lý điều hành sản xuất trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt, trên thị trường sản xuất và kinh doanh mặt hàng gas có nhiều đối thủ cạnh tranh. Với đề tài “Giải pháp Marketing đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng” nhằm trình bày, phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động tiêu thụ sản phẩm, những tồn tại và kết quả kinh doanh thời gian qua.

Tài liệu tham khảo

Tài liệu liên quan

Nguyễn Đoan Trang với sữ giúp đỡ của các cán bộ nhân viên trong công ty thêm vào đó là những kiến thức đã tích lũy được em xin chọn đề tài: “Chiến lƣợc marketing

Từ việc phỏ ng vấn các quản lý và nhân viên có kinh nghiệm trong công ty, tác giả đã tổng hợp và đưa ra các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ bao bì

- Đối với hoạt động bán hàng tại điểm bán, công ty có đội ngũ BA chuyên nghiệp trong tác phong làm việc, bên cạnh đó, lực lượng Sale Rep thường xuyên tiếp xúc trao

Được sự đồng ý của khoa Quản trị kinh doanh và cô giáo hướng dẫn Thạc sỹ Võ Thị Mai Hà cùng với việc nhận thấy tầm quan trọng của hoạt động tiêu thụ sản

Hiểu theo nghĩa rộng: Tiêu thụ hàng hóa là một quá trình kinh tế bao gồm nhiều khâu bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường, xác định nhu cầu doanh nghiệp cần thoả mãn,

Chính sách giá đối với mỗi sản phẩm là việc quy định mức giá trong các tình huống cụ thể theo loại khách hàng, theo lượng mua, theo từng thời

Là một doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch Tuynen, công ty cổ phần gạch Tuynen số 1 Thừa Thiên Huế luôn quan tâm tới vấn đề tiêu thụ sản phẩm của mình nên

ối với khách hàng là các công trình kiến trúc lớn, các doanh nghiệp, khu công nghiệp có nhu cầu xây dựng lớn: Đối với nhóm khách hàng này thì việc định giá còn phải đi