NHIỆM VỤ ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP

71  Tải về (0)

Văn bản

ĐẠI HỌC ĐỒ ÁN HỆ THỐNG ĐIỆN TỰ ĐỘNG CÔNG NGHIỆP. 1. Nội dung và các yêu cầu cần giải quyết của nhiệm vụ luận văn (về lý luận, thực tiễn, số liệu cần tính toán và hình vẽ). Tinh thần, thái độ của sinh viên khi làm luận văn.

Đánh giá chất lượng của luận án trên quan điểm thu thập và phân tích dữ liệu nền, cơ sở lý thuyết để lựa chọn giải pháp tối ưu, phương pháp tính toán chất lượng của thuyết minh và bản vẽ, giá trị lý luận và thực tiễn của nhiệm vụ, tài năng. CẤP ĐIỆN CHO CÁC NHÀ MÁY CÔNG NGHIỆP VÀ SỰ CỐ CẤP ĐIỆN KHÔNG GIÁN ĐOẠN.

KHÁI QUÁT CHUNG

ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN

Công suất tác dụng của nguồn cung cấp cho phụ tải được coi là đủ khi tần số của HTĐ bằng công suất định mức (50 ÷ 60) [Hz]. Công suất phản kháng được coi là đủ nếu điện áp hệ thống điện nằm trong giới hạn cho phép. Để đảm bảo chất lượng điện năng trong hệ thống điện và điều độ của nó, hệ thống điện phải luôn có đủ công suất tác dụng và phản kháng.

Muốn vậy, phát triển hệ thống điện phải đi trước một bước so với phát triển các ngành kinh tế khác. Cho phép sử dụng công suất đặt cao hơn của các nhà máy điện do đồ thị phụ tải của hệ thống điện phẳng hơn so với đồ thị phụ tải của từng phụ tải riêng lẻ.

NGUỒN ĐIỆN

Tóm lại, hệ thống điện là một hệ thống đa tiêu chí hoạt động dưới tác động của các yếu tố ngẫu nhiên và phát triển trong những điều kiện không chắc chắn. Vì vậy, việc xây dựng một cấu trúc HTĐ có tính thích ứng cao, tìm ra phương pháp và phương tiện tốt nhất để điều khiển sự phát triển và vận hành của HTĐ là một nhiệm vụ khó khăn và phức tạp.

PHỤ TẢI ĐIỆN

Khái niệm về phụ tải điện

Phân loại hộ phụ tải

Nếu mất điện còn gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng mạnh đến sản xuất hoặc gây nhiều lãng phí, ngưng trệ vận chuyển trong nhà máy, hư hỏng thiết bị có thể xảy ra nhưng ở mức độ nhẹ hơn trường hợp trên. , Lãng phí lao động, ảnh hưởng đến việc hoàn thành kế hoạch sản xuất. Có thể cho phép mất điện trong thời gian ngắn để thay thế thiết bị bị hư hỏng. Cần dựa trên sự so sánh kinh tế giữa chi phí đầu tư thêm để lắp đặt thiết bị dự phòng và tổn thất khi ngừng sản xuất do mất điện do không có thiết bị dự phòng.

Cho phép cắt điện một thời gian để sửa chữa, thay thế thiết bị khi cần thiết. Cần lưu ý rằng việc phân chia các thiết bị điện thuộc loại này hay loại khác chỉ là tương đối.

BỘ CHUYỂN NGUỒN TỰ ĐỘNG ATS

 • KHÁI QUÁT CHUNG
  • Khái niệm
  • Đặc điểm chung
  • Chức năng cơ bản của bộ ATS
 • PHÂN LOẠI VÀ NGUYÊN LÝ ĐIỀU CHỈNH
  • Phân loại
  • Nguyên lý điều chỉnh. ..................................................................... 10 _Toc423978798
  • Cấu trúc của bộ ATS
 • GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ BỘ ĐIỀU KHIỂN ATS ĐIỂN HÌNH
  • Mô tả
  • Tính năng và các thông số kỹ thuật của bộ điều khiển ATS
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU KHIỂN
  • Giới thiệu sơ đồ kết nối dây dùng cho contactor
  • Nguyên lý làm việc của bộ chuyển nguồn ATS

Tích hợp đồng bộ thời gian thực, hoạt động 2 tháng nếu mất toàn bộ nguồn chính và nguồn dự phòng. Thời gian chuyển nguồn từ điện lưới sang máy phát điện rất ngắn (2 ÷ 5) giây. Giám sát mức điện áp từng pha của nguồn lưới và nguồn dự phòng.

Tự động kiểm tra vận hành máy phát (hoặc dự phòng) theo lịch trình. Từ nguồn nội bộ khi không có nguồn điện chính và dự phòng, thời gian bảo trì là hai tháng. Giai đoạn 3: Kiểm tra các thông số yêu cầu phía nguồn dự phòng từ máy phát điện.

Nguồn điện dự phòng ở đây chỉ hoạt động trong thời gian cần sửa chữa lưới điện chính.

XÂY DỰNG HỆ THỐNG ATS BẰNG S7-200

TỔNG QUAN VỀ PLC S7-200

 • Giới thiệu chung
 • cấu trúc phần cứng
  • Cấu trúc đơn vị cơ bản
  • Các Module của PLC
  • Thông số

Dung lượng bộ nhớ lớn để chứa các chương trình phức tạp. Có thể kết nối với nhau và với các thiết bị khác như máy tính, mạng, module mở rộng. Dễ dàng thay đổi chương trình điều khiển bằng bộ lập trình cầm tay hoặc máy tính cá nhân.

Có thể làm việc độc lập hoặc nối mạng trong một hệ thống lớn. Hệ thống điều khiển mô-đun nhỏ gọn cho các ứng dụng hẹp. Cấu trúc cơ bản của loại PLC này là một khối cơ bản, sau đó có thể gắn thêm các module mở rộng bên phải, bên phải có các module mở rộng tiêu chuẩn, các module bên ngoài này chứa các đơn vị chức năng có thể kết hợp với nhau để phù hợp với từng nhiệm vụ cụ thể.

Trong module CPU còn có thẻ nhớ dùng để chứa các chương trình ứng dụng phòng trường hợp chương trình ứng dụng trên CPU bị mất hoặc hỏng thẻ nhớ có thể có nhiều dung lượng khác nhau. Khi quá trình tự động hóa yêu cầu nhiều đầu vào và đầu ra hơn mức có sẵn trong thiết bị cơ bản hoặc khi cần có các chức năng đặc biệt, thiết bị cơ bản có thể được mở rộng bằng cách thêm các mô-đun bên ngoài. Có thể gắn thêm tối đa bảy mô-đun đầu vào và đầu ra thông qua bảy vị trí có sẵn trên bảng điều khiển bên phải.

Tín hiệu đầu vào có thể là điện áp hoặc dòng điện, nhưng chủ yếu sử dụng điện áp (AC 110/220v hoặc DC 24v). Tín hiệu đầu vào có thể là điện áp hoặc tín hiệu DC. Thông thường tín hiệu đầu vào là tín hiệu đầu vào là tín hiệu dòng điện vì nó có thể được gửi qua một khoảng cách dài và điện áp sẽ giảm khi nó di chuyển.

CẤU TRÖC BỘ NHỚ

 • Nguyên tắc làm việc của cpu
 • Ngôn ngữ lập trình của plc s7-200
 • Phần mềm lập trình step7
 • Phần mềm mô phỏng trong plc s7 – 200

Toàn bộ vùng nhớ không bị mất dữ liệu trong khoảng thời gian 190 giờ khi PLC mất điện. Vùng đối tượng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cho các đối tượng lập trình như giá trị tức thời, bộ đếm hoặc cài đặt trước bộ đếm thời gian. Thời gian của mỗi chu kỳ quét có thể không giống nhau, nó phụ thuộc vào lượng thông tin cần xử lý trong chu kỳ quét đó.

Về nguyên tắc, càng nhiều chương trình con và ngắt trong chương trình ứng dụng thì thời gian quét càng lớn và điều này làm giảm thời gian thực của hệ thống. Nếu chân AND có giá trị logic là 1, nội dung của IN được xuất ra bằng thuật toán Đảo ngược và được ghi vào OUT. Timer có chức năng tạo khoảng thời gian trễ giữa tín hiệu ra và tín hiệu vào.

Nguyên tắc: khi giá trị đếm tức thời lớn hơn hoặc bằng thời gian trễ mong muốn, bộ định thời có giá trị logic 1. Có hai loại bộ định thời: bộ định thời không có bộ nhớ (TON) và bộ định thời có bộ nhớ (TONR) ở trạng thái đầu vào. Nguyên tắc làm việc: khi giá trị đếm tức thời lớn hơn hoặc bằng giá trị đặt PV, bộ đếm có giá trị logic là 1.

Đồng hồ thời gian thực bao gồm: ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây, ngày trong tuần. Với phương pháp gián tiếp từ người lập trình, các thông số đầu vào cho đồng hồ thời gian thực phải ở dạng số BCD. Lệnh đọc đồng hồ thời gian thực là lệnh đọc ngày và giờ hiện tại từ đồng hồ và đặt chúng vào bộ đệm 8 byte bắt đầu từ địa chỉ T. Bit EN: bit cho phép đọc thời gian thực.

Lệnh SET_RTC: là lệnh ghi ngày giờ hiện tại vào đồng hồ bắt đầu từ bộ đệm 8 byte tại địa chỉ T. Khi chân EN có giá trị logic là 1 thì thời gian thực sẽ được reset qua T.

XÂY DỰNG HỆ THỐNG ATS

 • yêu cầu
 • Sơ đồ nối điện cho plc
 • Chương trình điều khiển
 • Kết quả thực nghiệm

Sau khi khởi động máy phát điện 3 lần không thành công, ATS sẽ tự động phát tín hiệu cảnh báo để người vận hành khắc phục sự cố. Kiểm tra các thông số của mạng nguồn dự phòng để sẵn sàng cấp điện từ nguồn dự phòng cho phụ tải. Sau khi máy phát điện khởi động thành công và chạy một thời gian cho đến khi điện áp ổn định ở mức điện áp khoảng 0,8 Uđm, ATS sẽ bắt đầu kiểm tra các thông số mạng từ máy phát điện.

Nếu các thông số kiểm tra đã được thông qua, bộ đếm thời gian bắt đầu đếm trong khoảng thời gian đã chỉ định và sau đó gửi tín hiệu để đóng cầu dao B vào hoạt động. Đồng thời, cũng cần đảm bảo cầu dao chính của phía cấp điện được mở an toàn. Trong quá trình máy phát hoạt động có tải, bộ ATS vẫn ở chế độ chờ để kiểm tra nguồn điện lưới.

Nguồn điện dự phòng ở đây chỉ hoạt động trong thời gian cho phép sửa chữa lưới điện chính. NX: Mô hình vận hành ổn định, tự động chuyển nguồn khi mất điện lưới và cung cấp nguồn dự phòng cho phụ tải, đảm bảo cung cấp điện liên tục. Giới thiệu về nguyên lý hoạt động, cấu tạo và các thành phần trong hệ thống ATS.

Trình bày tổng quan về sự hình thành và phát triển của PLC, ưu điểm của PLC so với các hệ thống điều khiển khác. Thiết kế chương trình điều khiển hệ thống ATS sử dụng PLC S7-200 viết bằng phần mềm Step7 Microwin V4.0. Tuy nhiên do thời gian nghiên cứu có hạn, kiến ​​thức còn hạn chế nên còn nhiều thiếu sót, em rất mong được sự góp ý của các thầy cô để bổ sung kiến ​​thức hiện có của mình.

Hình ảnh

Đang cập nhật...

Tài liệu tham khảo

Chủ đề liên quan :

Tải tài liệu ngay bằng cách
quét QR code trên app 1PDF

Tải app 1PDF tại