TÌM HIỂU PHẦN MỀM NGUỒN MỞ NUKE VIET VÀ ỨNG DỤNG

88  Tải về (0)

Văn bản

Lớp: CT1301 Chuyên ngành: Công nghệ thông tin Đề tài: Tìm hiểu về phần mềm mã nguồn mở Nuke Việt và ứng dụng của nó. Biết mã nguồn mở là gì, tìm hiểu về các mã nguồn mở hiện có, đặc biệt tìm hiểu thêm về mã nguồn mở NukeViet. Phần mềm nguồn mở là phần mềm có mã nguồn được xuất bản và sử dụng giấy phép nguồn mở.

Năm 1998, một nhóm người ủng hộ rằng thuật ngữ phần mềm miễn phí nên được thay thế bằng phần mềm nguồn mở vì thuật ngữ này ít mơ hồ hơn và dễ sử dụng hơn cho các doanh nghiệp. Phần mềm nguồn mở ít nhiều tương đương với mã nguồn mở, nhưng với mức độ trừu tượng cao hơn. Ngày nay, mã nguồn mở đang phát triển với tốc độ khá cao, điều này cho thấy nó có nhiều động lực hơn mã nguồn đóng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, những phát triển ngày nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể nói về nguồn mở như một thứ gì đó năng động nhất. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, em chọn đề tài: “Tìm hiểu ứng dụng và phần mềm mã nguồn mở Nuke Việt”.

GIỚI THIỆU VỀ PHẦN MỀM NGUỒN MỞ

 • Khái niệm Opensource (nguồn mở)
 • Phân loại phần mềm nguồn mở
 • Lợi ích của phần mềm nguồn mở đối với người sử dụng
 • Giới thiệu về một số loại phần mềm nguồn mở thường gặp

Tính năng thứ hai thường được gọi là hiệu ứng virus vì nó biến tất cả phần mềm sử dụng mã nguồn GPL thành phần mềm GPL. Phân loại PMNM.. a) Ứng dụng: Các loại phần mềm ứng dụng như hệ điều hành, phần mềm văn phòng, phần mềm kế toán, phần mềm biên tập âm thanh hình ảnh, công cụ lập trình (IDE), máy chủ web. Phần mềm được sử dụng và sao chép hoàn toàn miễn phí, người dùng hoàn toàn an tâm khi chia sẻ chương trình hay với bạn bè.

Có nhiều tùy chọn, không phụ thuộc vào một công ty: Các định dạng tệp không được kiểm soát hoàn toàn, giảm thiểu sự phụ thuộc vào một số nhà cung cấp phần mềm. Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loại mã nguồn mở khác nhau, mỗi loại đều có ứng dụng riêng. Vbulletin là công cụ xây dựng diễn đàn mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi nhất trên web.

Greenstone là gói phần mềm để xây dựng và phân phối các bộ sưu tập thư viện số. Ngoài ra còn có nhiều loại mã nguồn mở khác như: Eclipse, Webwork, WebGUI, OpenCMS, Fedora.

PHẦN MỀM NGUỒN MỞ NUKEVIET

Giới thiệu về phần mềm nguồn mở NukeViet

 • Nukeviet là gì?
 • Lịch sử phát triển của Nukeviet
 • Ứng dụng của Nukeviet
 • Ưu nhược điểm của Nukeviet
  • Ưu điểm của Nukeviet
  • Nhược điểm của Nukeviet
 • Các phiên bản của Nukeviet
 • Cấu trúc NukeViet 3
 • Các khái niệm cơ bản
 • Các website ứng dụng Nukeviet

NukeViet Team Leader – quyết định tách NukeViet ra khỏi công ty Impression Net để hoạt động độc lập tại: http://lavieportal.com. Ngay sau khi NukeViet beta 2b được phát hành, phiên bản NukeViet 2.0 cuối cùng (phiên bản chính thức của NukeViet 2.0) đã được hình thành và phát hành rộng rãi. Trong năm 2011, NukeViet đã ra mắt hàng loạt phiên bản và ứng dụng như: NukeViet phiên bản 3.1 ra mắt cùng với Module Shop nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn mở Việt Nam, NukeViet phiên bản 3.2 cung cấp dịch vụ OpenID trên website nukeviet .vn, NukeViet đã phát hành phiên bản 3.3 chính thức hỗ trợ giao diện mobile.

Năm 2012, NukeViet 3.4 ra mắt với nhiều tính năng mới và hỗ trợ rộng rãi cho thiết bị di động, ứng dụng web, chuyển đổi kho mã từ Google code (dùng SVN) sang Github (dùng git). Phần quản trị hệ thống nằm hoàn toàn trong thư mục quản trị hệ thống. Tùy theo chức năng, nhiệm vụ của module mà nó có thể phục vụ hệ thống chạy các tác vụ nền hoặc chỉ tương tác bên ngoài với người dùng (tương ứng với mức độ can thiệp sâu hay sâu vào hệ thống).

Hệ thống NukeViet mặc định đã có sẵn một số module, ngoài ra người dùng có thể cài thêm module mới từ website http://nukeviet.vn để cài đặt vào hệ thống hoặc gỡ bỏ khỏi hệ thống. Trang tin Mekong Group - NukeViet 2.0 - Giải trí, văn hóa, nghệ thuật trực tuyến.

Cách thức cài đặt NukeViet

 • Cài đặt WebServer Xampp để chạy Nukeviet
  • Các phần mềm yêu cầu
  • Các bước tiến hành cài đặt
 • Cài đặt NukeViet

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp vào tệp xampp-win32-1.8.1-VC9-installer.exe mà bạn vừa tải xuống để cài đặt XAMPP. Sau khi cài đặt xong, dưới khay hệ thống sẽ có biểu tượng cho XAMPP, nhấn vào biểu tượng đó, cửa sổ XAMPP Control Panel sẽ hiện ra. Chúng tôi đang tạo cơ sở dữ liệu cho NukeViet để thuận tiện cho việc cài đặt Truy cập http://localhost/phpmyadmin/ từ trình duyệt web.

Ngôn ngữ mặc định khi cài đặt là tiếng Việt, chúng ta cũng có thể chọn sử dụng tiếng Anh. Sau khi cài đặt, bạn vẫn có thể thêm các ngôn ngữ khác để tải về từ trang web nukeviet.vn. Nếu tất cả các tham số đáp ứng các yêu cầu trên, chúng tôi có thể tiến hành bước tiếp theo bằng cách nhấp vào nút "Bước tiếp theo".

Nếu xảy ra lỗi hệ thống sẽ nhắc bạn CHMOD lại thư mục hoặc file cần thiết. Bạn cũng có thể điền thông tin tài khoản máy chủ FTP bằng cách vào ô “Configure FTP” – nếu máy chủ của bạn hỗ trợ CHMOD qua php thì hệ thống sẽ tự động thêm CHMOD các thư mục và file cần thiết sau khi điền thông tin cấu hình FTP và nhấn nút “ Xong". Sau khi hoàn tất quá trình CHMOD, bạn có thể nhấp vào nút "Bước tiếp theo" để chuyển sang bước tiếp theo. Để hệ thống NukeViet hoạt động, máy chủ phải hỗ trợ phiên bản PHP từ 5.2.0 và MySQL 5.02 trở lên.

Nếu hai điều kiện này không được đáp ứng, quá trình cài đặt không thể tiếp tục. Nếu các yêu cầu bổ sung này không được đáp ứng, bạn vẫn có thể cài đặt NukeViet, nhưng hệ thống sẽ mất một số tính năng của tiện ích. Ở bước này chúng ta cần điền đầy đủ các dữ liệu vào các ô có dấu (*) bên cạnh cột ghi chú để hiểu rõ hơn về quá trình nhập liệu.

Sau đó site đã cài đặt thành công Mã nguồn mở NukeViet - Bước 7: Kết thúc. Bạn có thể đăng nhập vào trang quản trị bằng cách gõ /admin/ sau địa chỉ cài đặt NukeViet. Như vậy với các thao tác trên mình đã hoàn thành việc cài đặt và cấu hình mã nguồn mở NukeViet.

Cấu trúc của gói cài đặt Module

Quản lý chủ đề đa cấp trong đó các thông báo có thể nằm trong một hoặc nhiều chủ đề, bất kể mối liên kết giữa các chủ đề. Quản lý nhóm tin liên kết (bắt đầu một dòng) - Quản lý khối tin (nhóm tin đa luồng). NukeViet News System là hệ thống quản lý tin tức chuyên nghiệp, đặc biệt phù hợp với các website tin tức.

Quản lý nhận xét - Kiểm duyệt tệp đến - Quản lý nhận xét về tệp - Quản lý báo cáo lỗi tệp.

Viết nội dung cho Module

Cách đưa Module tích hợp vào Nukeviet

ỨNG DỤNG NUKEVIET ĐỂ XÂY DỰNG WEBSITE BÁN HÀNG CHO

Hiện trạng của thương mại điện tử

Website bán hàng trực tuyến là một trong những giải pháp bán hàng trực tuyến đa chức năng, ổn định và bảo mật cao. Giới thiệu cơ bản về CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH 2T Tên công ty: CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH THIÊN PHÚC.

Giới thiệu cơ bản về Công ty TNHH MÁY TÍNH 2T

Giới thiệu cơ bản về trang web ứng dụng Nukeviet làm shop bán hàng

 • Tiêu chí cho hệ thống
 • Cài đặt module shop trong Nukeviet
 • Phát triển Giao diện, Module, Block cho Shop Nukeviet
  • Phát triển Giao diện (Theme)
  • Phát triển Block hỗ trợ trực tuyến
  • Phát triển Block Popup quảng cáo khuyến mại
 • Sử dụng Nukeviet Shop

Mỗi cột của bảng đều thể hiện nội dung khi chúng ta nhập liệu hoặc cấu hình cài đặt từ giao diện quản lý, hoặc thông tin khách hàng đã ký và đặt mua sản phẩm. Khi sản phẩm được quản trị viên nhập từ trang thêm sản phẩm, thông tin block cat sẽ được đưa vào bảng nv3_shops_block_cat. Khi sản phẩm được nhập, tất cả các chi tiết được lưu trữ trong bảng hàng của cơ sở dữ liệu.

Để trang web thu hút sự chú ý hơn, chúng tôi thêm khối popup quảng cáo giới thiệu các chương trình khuyến mãi hoặc sản phẩm nổi bật ở giữa trang khi khách hàng truy cập lần đầu. Tổ chức trưng bày gian hàng theo các tiêu chí: Loại sản phẩm, nhóm sản phẩm, sản phẩm mới cập nhật. Để có thể thêm một sản phẩm, trước tiên chúng ta phải: Tạo loại sản phẩm và đơn vị sản phẩm.

Khi tạo mới loại sản phẩm, hệ thống chỉ cho phép tạo chủ đề chính, sau khi thêm loại sản phẩm sẽ cho phép chọn các chủ đề tương ứng. Quyền xem: cho phép đối tượng xem loại sản phẩm này (Tất cả/Quản trị viên/.Members/Thành viên nhóm). Note: thông tin ghi chú cho đơn vị sản phẩm - Bước 2: Click Record Content.

Các trường có dấu * là bắt buộc nhập, các mục khác có thể nhập hoặc không - Bước 1: Chọn loại sản phẩm (đã thực hiện ở bước trên). Bước 4: Chọn hình ảnh minh họa cho sản phẩm bằng cách bấm nút Browse Server Nhập thông tin: Chú thích cho ảnh, Giới thiệu sơ lược, Địa điểm bán, Hãng sản xuất. Khối sản phẩm (Dùng để nhóm sản phẩm theo tiêu chí nào đó).

Nội dung này được hiển thị trong phần chi tiết của từng sản phẩm hỗ trợ thanh toán. Kích thước ảnh trang chủ Số lượng sản phẩm hiển thị trên một trang Số lượng sản phẩm hiển thị trên một dòng. Hiển thị đoạn giới thiệu ngắn khi xem chi tiết sản phẩm Bật tính năng đặt hàng ngoài trang.

Kích hoạt tính năng đặt mua sản phẩm với số lượng không giới hạn Kích hoạt tính năng thanh toán trực tuyến với các cổng tích hợp Kích hoạt tính năng bình luận cho sản phẩm. Chọn sản phẩm bằng cách click vào sản phẩm bằng cách click vào "Chi tiết" cho sản phẩm rồi nhấn "Mua hàng".

Hình ảnh

Đang cập nhật...

Tài liệu tham khảo

Chủ đề liên quan :

Tải tài liệu ngay bằng cách
quét QR code trên app 1PDF

Tải app 1PDF tại