• Không có kết quả nào được tìm thấy

CHƢƠNG 3: THIẾT LẬP WEBSITE THI TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN

Protected

Academic year: 2022

Chia sẻ "CHƢƠNG 3: THIẾT LẬP WEBSITE THI TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN "

Copied!
57
0
0

Văn bản

Trong những năm gần đây, sự phát triển không ngừng của Công nghệ thông tin nói chung và Internet nói riêng đã mang đến những thay đổi quan trọng trong cuộc sống. Internet đã thực sự là phương tiện thông tin kết nối mọi người trên thế giới với nhau, chia sẻ các vấn đề xã hội. Tận dụng môi trường Internet, xu hướng phát triển phần mềm hiện nay là xây dựng các ứng dụng có tính phân tán cao, hoạt động không phụ thuộc vào vị trí địa lý cũng như hệ điều hành, tạo điều kiện đôi bên cùng có lợi. có thể trao đổi, tìm kiếm thông tin, học hỏi dễ dàng, thuận tiện.

Việc học nhóm không chỉ dành cho sinh viên đại học, mà còn dành cho tất cả mọi người, không phân biệt lứa tuổi, không có điều kiện đến trường. Đồ án tốt nghiệp “Tìm hiểu về Moodle và thiết lập website trắc nghiệm trực tuyến” sẽ tạo một website về đào tạo trực tuyến và trắc nghiệm trực tuyến được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở Moodle và kế thừa các tính năng của Moodle. phần mềm hữu ích này.

TÌM HIỂU VỀ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

Tổng quan về đào tạo trực tuyến

 • Khái niệm đào tạo trực tuyến
 • Đặc điểm chung của E-Learning
 • Kiến trúc của một chương trình đào tạo E-Learning
 • Một số hình thức đào tạo E-Learning
 • Đối tượng của E-Learning
 • Quy trình nghiệp vụ đào tạo trực tuyến

Hệ thống E-Learning sẽ được tích hợp vào cổng thông tin của trường học hoặc doanh nghiệp. Như vậy, hệ thống e-learning sẽ cần giao tiếp tốt với các hệ thống khác. Các hệ thống như Hệ thống quản lý nội dung học tập (LCMS) cho phép tạo và quản lý nội dung trực tuyến.

Một hệ thống tạo nội dung linh hoạt thường cho phép kết hợp việc lập kế hoạch bài học trực tuyến và ngoại tuyến. Tiêu chuẩn/quy cách là thành phần kết nối tất cả các thành phần của một hệ thống E-learning.

Tình hình phát triển và ứng dụng E-Learning

 • Trên thế giới
 • Tại Việt Nam

Đào tạo trực tuyến đang phát triển nhanh chóng, với doanh thu tăng trưởng với tốc độ 25% mỗi năm. Ngay sau khi nhận giải, AI đã phối hợp với Đài truyền hình kỹ thuật số VTC xây dựng trường đào tạo trực tuyến cho sinh viên tại địa chỉ www.truongtructuyen.vn, khai trương vào ngày 29/04/2008. Sau gần một năm hoạt động, trường đã thu hút hơn 500.000 sinh viên trên toàn quốc. nước này sang học tập và trở thành một trong những điển hình ứng dụng thành công công nghệ thông tin trong đào tạo.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ và sự hợp tác phát triển nội dung của Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, với tư cách là đơn vị đầu ngành. tập đoàn công nghệ thông tin AI trong và ngoài nước tiếp tục xây dựng trường đào tạo CNTT trực tuyến: www.truongconghe.vn. Điều này cho thấy việc nghiên cứu và ứng dụng loại hình đào tạo này ở Việt Nam là đáng quan tâm.

Lợi ích và hạn chế của E-Learning

 • Tổng quan
 • Lợi ích của E-Learning
 • Hạn chế của E-Learning

Hệ thống E-Learning hỗ trợ học theo năng lực của từng cá nhân, theo thời khóa biểu riêng để học viên tự lựa chọn phương pháp học phù hợp. Học viên có thể chủ động thay đổi nhịp độ học tập, giảm căng thẳng và tăng hiệu quả học tập. Giáo viên có thể đánh giá học sinh dựa trên cách họ trả lời các câu hỏi kiểm tra và thời gian họ trả lời chúng.

Giáo viên và học viên có thể truy cập khóa học mọi lúc, mọi nơi mà không nhất thiết phải trùng lặp. Do đã quen với phương pháp học truyền thống nên học sinh và giáo viên sẽ gặp khó khăn trong học tập và giảng dạy.

Các chuẩn của E-Learning

 • Tổng quan
 • Chuẩn đóng gói
 • Chuẩn trao đổi thông tin
 • Chuẩn metadata
 • Chuẩn chất lượng
 • Các chuẩn E-Learning khác

Các tiêu chuẩn giao tiếp xác định ngôn ngữ mà mọi người hoặc mọi thứ có thể giao tiếp với nhau. Trong e-learning, các tiêu chuẩn trao đổi thông tin xác định ngôn ngữ mà hệ thống quản lý học tập có thể giao tiếp với các mô-đun. Có hai tổ chức chính cung cấp các tiêu chuẩn có thể tương tác được thực thi mạnh mẽ trong các hệ thống quản lý học tập.

Tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo rằng nội dung của bạn hữu ích, sinh viên dễ đọc và nội dung bạn tạo dễ sử dụng. Nếu không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, bạn có thể mất học viên ngay lần học đầu tiên.

Moodle là gì?

Hơn 100.000 người đã đăng ký vào cộng đồng Moodle (http://www.moodle.org) và sẵn sàng giúp bạn giải quyết các vấn đề của mình. Cộng đồng Moodle Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2005 với mục đích xây dựng phiên bản tiếng Việt và hỗ trợ các trường triển khai Moodle. Kể từ đó, nhiều trường đại học, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam đã sử dụng Moodle.

Có thể nói Moodle là một trong những LMS phổ biến nhất tại Việt Nam. Cộng đồng Moodle Việt Nam giúp bạn giải quyết các vấn đề về cài đặt, sử dụng tính năng, chỉnh sửa và phát triển.

Tại sao phải dùng Moodle?

Ngay cả khi bạn không phải là lập trình viên, bạn có thể cài đặt Moodle trên máy chủ, tạo các khóa học, cài đặt các mô-đun bổ sung và giải quyết các vấn đề với sự trợ giúp của cộng đồng Moodle. Các mức hỗ trợ cho phần mềm mã nguồn mở tốt là đáng kinh ngạc. Đôi khi PMNM, như trong trường hợp của Moodle và Sakai, bằng hoặc tốt hơn Blackboard/WebCT ở nhiều khía cạnh.

Bởi vì cộng đồng các nhà giáo dục, mọt sách và chuyên gia thiết kế giáo dục là nhà phát triển chính của Moodle và kết quả là bạn có một sản phẩm đáp ứng tốt yêu cầu của người dùng. Ví dụ: Moodle có các tính năng tập trung vào giáo dục vì chúng được xây dựng bởi những người trong lĩnh vực giáo dục. Vì Moodle có một cộng đồng lớn như vậy nên phần mềm được dịch sang hơn 75 ngôn ngữ và được sử dụng ở 160 quốc gia khác nhau.

Bạn sẽ rất hiếm khi tìm thấy một phần mềm đóng cửa phổ biến được dịch sang hơn 10 ngôn ngữ khác nhau. Moodle, giống như các công nghệ mã nguồn mở khác, được tải xuống và sử dụng miễn phí. Ví dụ, bạn có thể mở một công ty tư vấn Moodle và thuê một lập trình viên để phát triển phần mềm và chia sẻ miễn phí cho cộng đồng, vì càng nhiều người sử dụng thì công ty của bạn càng có nhiều cơ hội kinh doanh.

Sinh viên có thể xây dựng một mô-đun cho LMS Moodle và chia sẻ nó với cộng đồng toàn cầu. Vì Moodle được thiết kế theo mô-đun nên việc xây dựng các mô-đun mới cho Moodle khá đơn giản nếu bạn biết PHP. Ví dụ, sinh viên Phạm Minh Đức - Đại học BK Hà Nội đã phát triển thành công module SCORM 2004 và sau đó đóng góp cho cộng đồng Moodle).

Các tính năng của Moodle

Thật tốt khi cho phép sinh viên CNTT phát triển một mô-đun cho LMS Moodle. Moodle còn tổ chức thi bằng cách thiết lập ngày giờ học viên truy cập để làm bài thi, thiết lập cách cộng trừ điểm sau mỗi bài thi..., bổ sung gói Scorm cho khóa học.

Một số công cụ đi kèm với Moodle khi giảng dạy

 • Reload
 • Hot Potatoes
 • LAMS
 • eXe
 • Các công cụ khác

Có thể in đáp án ra giấy (ví dụ dùng phần mềm gõ văn bản như MS Word). Bạn có thể gửi câu đố của mình cho Hot Potatoes để học sinh có thể thử sức ở bất cứ đâu có máy tính kết nối Internet. LAMS là một công cụ mới mang tính cách mạng để lập kế hoạch, quản lý và cung cấp các hoạt động học tập hợp tác trực tuyến.

Nó cung cấp cho giáo viên một môi trường tác giả trực quan cao để tạo ra các chuỗi hoạt động học tập. Các hoạt động này có thể bao gồm nhiều bài tập cá nhân, làm việc theo nhóm nhỏ và các hoạt động hợp tác và dựa trên nội dung của cả lớp. Điều này sẽ giúp giáo viên soạn bài trên máy tính cá nhân của họ và sau đó tải chúng lên Moodle.

Course Genie cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi các tài liệu Microsoft Word thành các khóa học và trang web tương tác trực tuyến. Math Type giúp bạn gõ công thức toán học một cách dễ dàng và nhanh chóng. SimpleRecorder cho phép bạn ghi lại hình ảnh và giọng nói của mình để tải lên Moodle nhằm làm cho bài giảng của bạn sinh động hơn.

THIẾT LẬP WEBSITE THI TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN

Cách cài đặt Moodle

Điều rất quan trọng đối với cộng đồng mã nguồn mở là tôn trọng các quy tắc khai thác và sử dụng PMNM.

Thiết lập website thi trắc nghiệm trực tuyến

 • Chức năng người dùng trong hệ thống
 • Các bước thiết lập website

Thêm mới khóa học, khởi tạo khóa học Cập nhật thông tin cho khóa học. Thêm các hoạt động vào khóa học của bạn (diễn đàn, phòng trò chuyện, câu đố, scorms, thăm dò ý kiến, khảo sát, v.v.) Quản lý điểm của sinh viên Tạo và quản lý nhóm Xem danh sách lớp học.

Thêm đề thi và đặt đề thi (thời gian thi…) Nhập danh sách đề thi từ file có định dạng cụ thể. Nhập danh sách câu hỏi dạng câu hỏi vào hệ thống Xem trước đề thi. Học sinh truy cập đề thi và làm bài Xem kết quả bài thi của học sinh.

Kết quả đạt được

Khả năng ứng dụng đề tài vào thực tiễn

Hướng nghiên cứu tiếp

Tài liệu tham khảo

Tài liệu liên quan

Do đặc thù của nước thải chăn nuôi giàu chất hữu cơ ( BOD, COD cao) nên áp dụng phương pháp xử lý bằng sinh học để vừa tiết kiệm chi phí, xử lý triệt để được

Hệ thống thiết kế đã ứng dụng và minh chứng các kĩ thuật truyền dữ liệu có dây và không dây, cùng với các cảm biến cần thiết có thể được sử dụng để theo dõi các

Khi kinh tế mở cửa là lúc hình thành khu công nghiệp ,những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế khu công nghiệp lớn với những nhà xưởng vài ngàn đến

Mặt khác công tác gia công, lắp dựng cốt thép móng tiến độ tiến hành trong 6 ngày nên cần thiết phải tập trung khối lƣợng thép sẵn trên công trƣờng. Kho chứa cốt pha

Vì xƣởng cách xa trạm biến áp (270 m), không cần tính ngắn mạch để kiểm tra cáp và áp tô mát đã chọn. Lựa chọn các tủ động lực. Lựa chọn cầu chì hạ áp. U đmcc : Đƣợc

WSH là công cụ thi hành kịch bản cho các hệ điều hành Windows (script host, tức là, khi một kịch bản nào đó đến với máy tính của bạn, WSH sẽ đóng vai trò phần nào

Kỹ thuật ngược là quá trình xây dựng mô hình hình học CAD từ các dữ liệu đo được thực hiện bởi kỹ thuật quét tiếp xúc hoặc không tiếp xúc trên một mô hình vật lý

Nâng cao hiệu quả huy động vốn của công ty cũng chính là một giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của công ty bởi hiệu quả huy động được đề cập ở đây chính

Thông thường, doanh nghiệp phải kết hợp cả hai nguồn vốn trên để đảm bảo đủ vốn cho nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh, và cách phân loại này giúp cho các nhà quản

Kết quả nghiên cứu về đánh gía sự hài lòng của khách hàng đối với các website thương mại điện tử được thiết kế bởi công ty TNHH công nghệ truyền thông Tổng Lực ...33

Với nền kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp đang phải đương đầu với điều kiện kinh doanh ngày càng trở nên khắt khe hơn do một số các nguyên nhân sau: sự

Cổng chuyển đổi được thiết kế tích hợp giao diện với người dùng đảm bảo như một máy chủ LoRa, có thể lưu trữ, xử lí dữ liệu đồng thời hiển thị, giao tiếp trực tiếp

Việc thiết kế chuẩn đầu ra cấp môn học khá kỳ công nhưng sẽ giúp thiết kế được nội dung cho các môn học đảm bảo đáp ứng mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của CTĐT,

Như vậy, quản lý các câu lạc bộ thể dục thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội, các câu lạc bộ, các môn thể thao trong những sân vận động nhà thi đấu sẽ được

o Chấm dứt nhận thông tin đăng ký trước ngày khai giảng ba tuần o Công bố danh sách lớp học, ngày khai giảng, nơi tập trung trên.. trang web: www.tudu.com.vn 3

Vì chiều ngang của website được thiết lập bởi một con số cố định nên các trang web này không thay đổi kích thước theo độ phân giải màn hình mà vẫn giữ

Như trình bày ở trên, xuất phát từ tình hình thực tế và điều kiện cụ thể ở nước ta hiện nay, chúng tôi chọn giải pháp viết chương trình tính chân vịt bằng ngôn

However, this is a skill that students are often afraid of English major first-year students at Thai Nguyen University of Education whose speaking skill seems to

Dạy học học phần Tổ chức hoạt động trải nghiệm theo định hướng giáo dục STEM Từ kinh nghiệm quốc tế trong tiếp cận giáo dục STEM, từ thực tế nội dung chương

Sơ đồ mạch đo biên độ kiểu tiếp xúc Trên hình 7 minh họa kết quả đo biên độ rung động thu được ở đầu dao ứng với một số giá trị tần số rung động khác nhau.. Nói

các em sẽ được thoả sức sáng tạo với màu sắc, sự chuyển động của màu sắc, sự hoà trộn của màu, các hình thù hoa văn được tạo ra một cách ngẫu nhiên hoặc được chính

Đề tài cũng trình bày tổng quan về các công nghệ khai thác năng lượng mặt trời và xu hướng phát triển xe năng lượng mới là một tất yếu khách quan; giúp cho sinh viên

Bài báo đã thu được kết quả sau khi ứng dụng công nghệ quét Laser 3D: (1) Hiển thị mô hình 3D của thửa đất cần cấp giấy phép xây dựng trên bản đồ quy hoạch; (2)