• Không có kết quả nào được tìm thấy

LỜI CẢM ƠN

Protected

Academic year: 2022

Chia sẻ "LỜI CẢM ƠN "

Copied!
133
0
0

Loading.... (view fulltext now)

Văn bản

Nội dung thiết kế cơ sở gồm 2 phần (được ghi tại điều 7 nghị định của chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối 2 điểm M11-N11 thuộc địa bàn xã Tràng Định - huyện. Tỉnh Lạng Sơn.

ĐIỀU KIỆN CUẢ KHU VỰC XÂY DỰNG DỰ ÁN

Về cơ bản, khí hậu Long Sun vẫn là khí hậu nhiệt đới với tổng nhiệt độ quanh năm. Mẫu Sơn là nơi yên bình và mát mẻ nhất của tỉnh Lạng Sơn.

TIấU CHUẨN,TÀI LIỆU DÙNG TRONG TÍNH TOÁN THIẾT KẾ

Chợ Tơ Kho, chợ Áng Cáp, chợ Bình Độ, chợ Minh, chợ Trung Thành và chợ Quốc Khổng họp 5 ngày một ngày với nhiều mặt hàng phong phú; Hơn hết là sản phẩm ngon, bổ, rẻ phù hợp cho du khách tham quan, mua sắm.

KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ Kết luận

QUY Mễ TIấU CHUẨN KỸ THUẬT

Quy mụ đầu tư và cấp hạng của đường 1/ Dự bỏo lưu lượng vận tải

XÁC ĐỊNH CÁC CHỈ TIấU KỸ THUẬT THEO TCVN4054-05 2.2.1/ Bảng cỏc chỉ tiờu kỹ thuật (phụ lục 1.1)

 • Cỏc chỉ tiờu kỹ thuật theo cụng thức lý thuyết

Sự chồng chéo giữa hai đường cong đối diện phải đủ để phù hợp với chiều cao và đường cong chuyển tiếp. LA: là khoảng cách từ đầu xe đến trục sau của xe R: là bán kính đường cong nằm ngang.

THIẾT KẾ TUYẾN TRấN BèNH ĐỒ I. Vạch phương ỏn tuyến trờn bỡnh đồ

Đi tuyến trờn bỡnh đồ

Phương án I : Men theo sườn dốc, bao đường thủy, tụ nước với độ cong trung bình 300 m. Phương án II: Theo trục đường Bắc Nam, phát triển tuyến xuống dốc bên kia đường đèo dốc, địa hình hiểm trở với bán kính xung quanh trung bình khoảng 300 m.

TÍNH TOÁN THỦY VĂN XÁC ĐỊNH KHẨU ĐỘ CỐNG I/ Sự cần thiết lưu ý khi thiết kế cụng trỡnh thoỏt nước của tuyến

 • Trỡnh tự thiết kế
 • Thiết kế đường đỏ
 • BỐ TRÍ ĐƯỜNG CONG ĐỨNG
 • Thiết kế trắc ngang, tớnh khối lượng đào đắp 1. Cỏc nguyờn tắc thiết kế mặt cắt ngang

Với cấp đường thiết kế là cấp III theo bảng tính toán thủy văn tần suất đường ngưng (TCVN4054-05) thì tần suất thủy văn là p = 4%. Xác định các điểm khống chế độ dốc dọc: điểm đầu tuyến, điểm cuối tuyến, vị trí đặt cống. Khi thực hiện điểm khống chế rẽ, chúng tôi tiếp tục thiết kế đường đỏ đảm bảo cao độ điểm khống chế, đi qua độ cao mong muốn sao cho độ dốc dọc đảm bảo thoát nước và điều kiện chạy xe.

Sau khi thiết kế xong chỉ giới đường đỏ, tiến hành tính toán cao độ đào đắp, cao độ thiết kế tại tất cả các cọc. Theo quy định, đối với đường cấp III, tại những chỗ thay đổi độ dốc trên đường đỏ, chênh lệch đại số giữa 2 mặt dốc 1% và độ dốc dọc thiết kế phải thực hiện ở mặt cắt ngang điển hình cần thoát nước tốt. . ... Trong quá trình thiết kế bình đồ và trắc dọc phải đảm bảo nguyên tắc thiết kế cảnh quan tuyến đường, đó là phải đảm bảo sự phối hợp hài hòa giữa bình đồ, trắc dọc và trắc ngang.

Cần tính toán thiết kế mặt cắt cụ thể cho từng đoạn địa hình khác nhau. Thiết kế mặt cắt ngang cần đảm bảo ổn định mỏi mái dốc, xác định các đoạn đường cần có giải pháp đặc biệt.

Tớnh toỏn kết cấu ỏo đường 1. Cỏc thụng số tớnh toỏn

Eyc: Mô đun đàn hồi yêu cầu phụ thuộc vào số trục đến và kể Ntt và vào loại sàn của kết cấu trong đường thiết kế (Bảng 3.4 TCN 211-06). Thiết kế kết cấu áo đường theo nguyên tắc thiết kế tổng thể mặt đường, kết cấu áo đường cần có kích thước lớn và ổn định nhiệt. Kết cấu lòng đường phải phù hợp với phương tiện cơ giới và thiết bị bảo trì đường bộ.

Kết cấu mặt đường phải đủ cường độ, ổn định và có khả năng chống cắt tốt dưới tác dụng của tải trọng xe và tải trọng phía sau. Kết luận: Kết cấu được chọn đảm bảo trạng thái đàn hồi. Xác định ứng suất cắt chủ động do trọng lượng bản của lớp kết cấu khi đào trong đất Tav.

Kiểm tra cường độ kết cấu theo tiêu chuẩn cường độ uốn trong lớp bê tông. Do đó, dự kiến ​​kết cấu sẽ đạt điều kiện cường độ cho cả hai lớp bê tông.

PHÂN TÍCH KINH TẾ - KỸ THUẬT I. Đỏnh giỏ cỏc phương ỏn về chất lượng sử dụng

Tổng chi phí xây dựng và hoán cải được xác định theo công thức Pqđ. Chi phí : Chi phí tập trung cho từng thời kỳ quy đổi sang năm gốc Ctx : Chi phí thường xuyên hàng năm. Chi phí bảo trì cơ sở hạ tầng đường bộ hàng năm (mặt đường, cầu, mương, lòng đường...).

Chi phí tổn thất tương đương cho nền kinh tế do hành khách mất thời gian trên đường. Chi phí thiệt hại tương đương cho nền kinh tế do tai nạn giao thông xảy ra trên đường hàng năm. Là tỷ lệ chi phí biến đổi trên chi phí nhiên liệu = 2,7 a: là mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của cả hai tuyến đường.

Hc: số hành khách bình quân/xe khách (bình quân xe khách chiếm đa số. Ghi chú: Bảng tổng hợp chi phí tổn thất đối với NKT do hành khách mất thời gian trên đường theo năm, xem Bảng 4 - Phụ lục) 2 .

THIẾT KẾ KỸ THUẬT

NHỮNG CĂN CỨ THIẾT KẾ

THIẾT KẾ TUYẾN TRấN BèNH ĐỒ I) Nguyờn tắc thiết kế

 • Bố trớ đương cong chuyển tiếp
 • Bố trớ siờu cao
 • Trỡnh tự tớnh toỏn và cắm cong chuyển tiếp
 • Khảo sỏt địa chất
 • Thiết kế đường đỏ
 • Bố trớ đường cong đứng

Theo quy trình, chiều dài đường cong chuyển tiếp, đoạn nối siêu cao và đoạn nối kéo dài trong đường cong được sắp xếp giống nhau. Với đường cong trên, việc lựa chọn chiều dài đường cong chuyển tiếp còn phụ thuộc vào chiều dài khớp siêu cao. Bước 1: Xác định hệ số đường cong tròn theo R; (công thức giống như thiết kế sơ đồ).

Điểm P3 : Từ độ dài của đường cong chuyển tiếp, xác định số lượng đường cong. Điểm P4 : Từ độ dài của đường cong chuyển tiếp, xác định số lượng đường cong. Vì vậy góc lệch của đường cong đủ lớn để bao phủ đường cong chuyển tiếp.

Xác định tọa độ các điểm cuối của đường cong chuyển tiếp Xo và Yo theo bảng tra cứu. Bước 6: Xác định phần dư của đường cong tròn k0 tương ứng với 0 rồi xác định đường cong chuyển tiếp.

TỔ CHỨC THI CễNG CHƯƠNG I: CễNG TÁC CHUẨN BỊ

THIẾT KẾ THI CễNG CễNG TRèNH

Thằng bố khóa có thể húc cống vào ổ khóa, đứa nào nôn ra được ngay, đứa nào gan dạ cũng có thể sửa tạm hoặc đập bỏ tùy trường hợp cụ thể. Sau khi định vị đúng vị trí cọc cố định tiến hành căng để kiểm tra trong quá trình diệt mối. Để đào hố ta kết hợp đào bằng mỏ và đào bằng dụng cụ để nắn và hoàn thiện rãnh.

Trong đó: V1: Khối lượng đào phần gia cố và mặt thượng lưu (m3) V2: Khối lượng đào phần mặt cống (m3). V3: Khối lượng đào của mặt trên và hạ lưu tường (m3) V4: Khối lượng đào của mặt hào và cống (m3). V5: Khối lượng đào bề mặt gia cố và hố chống ngập hạ lưu (m3) Ta dùng máy ủi để đào hố.

Khối lượng đất đắp qua cống được đào bằng máy đào mỏ để lấy đất cách cống 20 (m) và đầm nén sơ bộ. Từ khối lượng công việc phải làm cho cống chúng tôi chọn đội gồm 12 người.

THIẾT KẾ THI CễNG NỀN ĐƯỜNG I. Giới thiệu chung

 • Phõn đoạn thi cụng nền đường
 • Tớnh toỏn khối lượng, ca mỏy cho từng đoạn thi cụng

Vận chuyển ngang xẻng lớn đầy máy ủi A: Dụng cụ công nghệ. Khi vận chuyển máy đào mỏ lết đạt hiệu quả cao nhất so với các loại mỏ lết do tính cơ động của nó. Ở đây chúng tôi lấy khoảng cách vận chuyển trung bình giống nhau trên đường kính.

Quãng đường vận chuyển trung bình bằng khoảng cách giữa hai tâm đất đào và đất đắp (coi như hai tam giác gần đáy). Khi vận chuyển đào, đắp khối lượng lớn với khoảng cách L < 100m thì vận chuyển bằng máy ủi đạt hiệu quả cao nhất do khả năng vận chuyển của máy xúc. Chọn máy đào XE270C có dung tích gầu 1.6m3 và năng suất theo công thức sau.

Quá trình vận chuyển đất bóc ra khỏi móng đào bằng xe ben HD-270 Quy trình công nghệ thi công. 4 Lu lèn chặt mặt đường (nếu cần) Lu CLG624 Bảng thể hiện tổng khối lượng phần kết cấu móng cho từng đoạn.

THI CễNG CHI TIẾT MẶT ĐƯỜNG I. Tỡnh hỡnh chung

Tiến độ thi cụng chung

Do yêu cầu về tuổi thọ, lớp phủ phải được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất có thể, do đó, tốc độ đường dây được tính theo công thức.

Quỏ trỡnh, cụng nghệ thi cụng mặt đường

Do lớp hỗn hợp đỏ loại II loại II dày 29 cm nên tổ chức thi 2 lớp (2 lần). Giả sử loại II đỏ loại II là loại tốt nhất được vận chuyển đến đúng vị trí cách đó 5 km. Để xác định thành phần tổ trong cùng hạng II, ta xác định khối lượng và năng suất của các loại mỏ.

Vì lớp đỏ loại I dày 24 cm nên chúng tôi chia thành 2 lớp để kiểm tra. Để xác định thành phần tổ trong cùng hạng I, ta xác định khối lượng và năng suất chủ yếu của các loại mỏ. Sau khi thi công xong lớp I ta tiếp tục tưới nhựa bảo vệ chờ lớp mặt lắng kết lớp II.

Lớp BTN được rải theo phương pháp rải, vật liệu được vận chuyển từ trạm trộn với cự ly trung bình 2 km và rải bằng máy rải RP601. STT Quy trình trong quá trình khám và xử lý công nghệ Loại lĩnh vực Số vụ Số vụ Số giờ.

Tài liệu tham khảo

Tài liệu liên quan

Đồ án này đề xuất giải pháp tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau trên môi trường Internet để tối ưu hóa việc sử dụng thông

Sinh viên bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô hướng dẫn, trường đại học và gia đình đã hỗ trợ trong quá trình làm khóa luận tốt

Việc xử lý nước thải trong thực tế còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như : sự ưu tiên hấp phụ giữa các ion kim loại có trong nước thải, nồng độ các ion kim loại nặng,

Hộ chiếu điện tử đƣợc tổ chức dựa trên cấu trúc của hộ chiếu thông thƣờng, đƣợc chia thành hai thành phần: phần tài liệu vật lí – booklet (quyển hộ chiếu) và phần vi

Tài liệu này cung cấp các khái niệm cơ bản về toán học và mật mã học, từ tính chia hết đến hàm

Áp dụng lí thuyết về tọa độ của điểm, tọa độ của vectơ trên trục và tọa độ của điểm, tọa độ của vectơ trong mặt phẳng Oxy, tọa độ của trung điểm đoạn thẳng, tọa độ

Sự phát triển của các cơ sở sản xuất thực phẩm làng nghề đang gây ô nhiễm nguồn nước do nước thải chứa nhiều chất hữu cơ từ thực vật và động

Ban quản lý khu di tích lịch sử - văn hoá đền Trần, chùa Tháp : Xây dựng các kế hoạch cụ thể, đảm bảo thực hiện tốt các nội dung: Tuyên truyền để nhân dân địa phương và khách thập